Home / Tu Tâm / Ống thoát nước đêm nào cũng bị tắc, gọi thợ đến sửa bị kêu đục tường, càng đập càng lôi ra thứ kinh dị bị chôn bên trong
Ống thoát nước đêm nào cũng bị tắc, gọi thợ đến sửa bị kêu đục tường, càng đập càng lôi ra thứ kinh dị bị chôn bên trong

Thứ lôi ra trong cống thoát nước khiến nhiều người phải chuyển nhà ngay nếu xung quanh còn trồng thứ này.

Một người dân Đài Loan phải chuyển nhà đến nơi khác sinh sống sau khi thợ sửa ống nước lôi ra được thứ ‘ăn dần ăn mòn’ vào ngôi nhà suốt bao năm qua mà không hề hay biết.

Được biết, sau khi ống thoát nước của gia đình liên tục bị tắc nhiều ngày, thợ sửa buộc phải đục tường trong nhà vệ sinh mới tìm được lỗ hỏng. Tuy nhiên, điều bất ngờ là thứ lôi ra sau đó toàn là rễ cây cứng, có chỗ rễ mọc từng chùm dài tới 2 mét và ăn bám sâu cả vào tường.

Thủ phạm gây ra tắc cỗng thoát nước.

Đến khi lôi ra, các bức tường xung quanh có hiện tượng rạn nứt. Chủ nhà liền lo lắng vì nếu cố lôi thêm có thể sẽ vỡ tường vì lượng rễ cây ăn sâu bên trong, thậm chí là toàn bộ phần tường sau nhà. Cách duy nhất để an toàn cho người và rễ cây không phát triển thêm là phải phá tường và tìm đầu mối rễ cây từ đâu mà có.

Rễ cây ăn sâu khiến công trình xây dựng bị ảnh hưởng nặng nề.

Được biết, cách ngôi nhà vài mét là một cây si cổ thụ với bộ rễ không hề tầm thường. Đây chính là nguyên nhân gây nên việc cống thoát nước bị tắc và rễ cây là thủ phạm khiến bức tường nhà có nguy cơ bị nứt và không còn kiên cố nữa.

Rễ cây cổ thụ.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, khi chọn địa điểm xây nhà nên tránh xây dựng gần những nơi có nhiều cây cổ thụ vì thông thường rễ cây của chúng ăn rất rộng và khỏe. Nếu lâu ngày, chúng sẽ ăn sâu vào đến tường nhà và có thể để lại sự cố đáng tiếc như trường hợp trên.

Tránh xây nhà những nơi có nhiều cây cổ thụ bởi rễ cây sẽ ăn rộng và ảnh hưởng đến cảnh quan, kiến trúc, thậm chí cả phong thủy.

Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 09:12 03/11/2017
Đọc Nhiều Nhất