Home / Tu Tâm / Dở khóc dở cười với chùm tin nhắn “bá đạo” của người nhặt được iPhone 6 gửi cho khổ chủ bị mất, khác gì “xin đểu”!
Dở khóc dở cười với chùm tin nhắn “bá đạo” của người nhặt được iPhone 6 gửi cho khổ chủ bị mất, khác gì “xin đểu”!

Thiệt tình em không hiểu nổi sao trên đời này lại có nhiều người kỳ quặc đến như thế. Mới đây em có đọc được câu chuyện của một khổ chủ làm mất một con iPhone 6. Sau đó bỗng dưng lại nhận được tin nhắn của người nhặt được chiếc iphone của mình, chưa kịp vui mừng, hí hửng thì đã dở cười dở mếu với độ “bá đạo” của người nhặt. Hóa ra người nhặt nhắn tin không phải vì muốn trả lại chiếc iphone cho khổ chủ mà nhắn tin để xin phép... không trả. Cách nói “hiên ngang” và “lẫm liệt” đến mức như thể mình chẳng làm chuyện gì xấu cả, thậm chí còn viện ra đủ lý lẽ để khổ chủ chấp nhận “cho không” chiếc iphone. Đầu tiên là nêu lý do tại sao mình không trả lại tài sản cho người đánh rơi và tất nhiên cái lý do lý trấu ấy không hợp lý thì phải hợp tình, kiểu như “nhà nghèo ba má đông” Và lý do được kẻ nhặt kia khiến ai đọc vô cũng thấy mủi lòng: “Mình rất tiếc, mình không thể trả lại điện thoại cho bạn được vì mình đang rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn. Bà mình phải mổ tim lần 2, mình phải đi vay mượn rất nhiều rồi, giờ nhặt được điện thoại này cũng đỡ được phần nào chi phí. Coi như bạn làm phúc ủng hộ cho mình. Cũng cho bạn rút kinh nghiệm vì đã để rơi xuống đất như thế… Bạn biết đấy, mổ tim tốn kém không hề ít, thế mà đây bà mình mổ lần 2. Giá mà mình có nhà để bán thì cũng đỡ, đằng này nhà mình phải đi thuê 3 triệu/tháng thì nhà mình thực sự kiệt quệ bạn ạ

”.

image

image Kẻ nhặt đươc iphone 6 nhắn tin cho khổ chủ chỉ để báo... lấy luôn iphone. Nguồn: Internet

Kể lể ỉ ôi về hoàn cảnh cùng quẫn của mình thì kẻ nhặt này lại mặt dày không biết xấu hổ tự nhận mình là “người tốt” và còn hứa hẹn sẽ “hoàn trả” vào một ngày đẹp trời nào đó khi có điều kiện: “Mình cũng là 1 người tốt hay giúp đỡ mọi người lắm. Chẳng may lâm vào đường cùng bất đắc dĩ nên mình mới đành vậy. Thôi coi như mình vay bạn. Khi nào kiếm được mình sẽ liên lạc với bạn để trả lại. Còn mọi tài liệu, mọi dữ liệu trong máy mình sẽ gửi cho bạn. Bạn cho mình địa chỉ email để mình gửi cho”. Rồi còn viện ra đủ lý lẽ, lập luận để biện minh cho hành động của mình và buộc khổ chủ không thể nói “không” khi bị “xin đểu” như thế này: “Mình rất mong lá rách ít đùm lá rách tả tơi. Mình rất mong bạn thông cảm. Mình rất cảm ơn bạn. Cứu 1 người bằng hơn xây 7 tòa tháp. Việc bạn làm rất có ý nghĩa chứ ko hề vô ích một chút nào. Mình xin chân thành cảm ơn bạn. Bạn ko thể hận mình được vì bạn làm rơi xuống đất như thế thì mình không nhặt thì bất kỳ ai đi qua thấy cũng nhặt thôi…”. Không còn lời nào để nói với một con người và hành động như thế này. Em thấy việc này chẳng khác gì là trấn lột tài sản của người khác cả. Đồ mình nhặt được đâu phải là của mình đâu, một người tự trọng người ta sẽ thấy khó chịu khi cứ giữ một món tài sản không thuộc về mình, huống chi là đi bán lấy tiền xài. Trẻ con lớp 3 nó còn biết “nhặt được của rơi trả lại người mất”. Đã không tử tế thì thôi im đi, đằng này còn giở giọng ngụy biện, lấp liếm cho hành vi xấu xí của mình. Chỉ thấy tội cho khổ chủ, mất đồ đã xót ruột lắm rồi lại còn nhận được tin nhắn như thế này thì đúng thật là ứa gan!!!

Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 15:50 15/02/2017
Đọc Nhiều Nhất